Hiệu quả kinh tế khi trồng cây nha đam

Vườn nha đam Ninh Thuận

Cùng với sự phát triển của xã hội thì các sản phẩm từ nha đam ngày càng được ưa chuộng. Vì vậy, nha đam đang được mở rộng trồng ở nhiều địa phương. Xét về kinh tế, trồng cây nha đam đem lại hiệu quả kinh tế khá cao cho người nông dân.

Tại sao nên trồng cây nha đam

Hiện nay, các công ty sản xuất thạch nha đam như GC, Nha đam Việt Nam, Trí Đức, Aloe Food,… ngày càng đẩy mạnh sản xuất phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm nước nha đam cũng ngày càng nhiều trên thị trường như Vinamilk thương hiệu Vfresh, Tingco,… đó là những cơ hội cho sự phát triển của loại nguyên liệu này.

Bên cạnh đó, cây nha đam cũng dễ chăm sóc, thời gian thu hoạch dài và lợi nhuận mang lại khá tốt.

Vườn nha đam Ninh Thuận

Vườn nha đam Ninh Thuận

Nên trồng loại nha đam nào?

Tại Việt Nam hiện nay có ba loại giống nha đam chính: nha đam Thái, nha đam Mỹ và nha đam Việt Nam. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và nhu cầu từng khu vực mà chọn lựa loại giống nha đam phù hợp.

Ba loại nha đam trên khác nhau như thế nào?

Cây-giống-Thái

Cây giống Thái

Cây-giống-Mỹ

Cây giống Mỹ

Cây-giống-Việt-Nam

Cây giống Việt Nam

PHÂN BIỆT GIỐNG CÂY NHA ĐAM
Loại giống Kích cỡ lá Chống chịu thời tiết Chất lượng thạch
Nha đam Thái To Tương đối kém Tốt, độ giòn cao
Nha đam Mỹ Vừa Tốt Mùi hắc
Nha đam Việt Nam Nhỏ Kém Độ giòn kém

Mua cây nha đam giống ở đâu tốt nhất?

Ninh Thuận được xem là thủ phủ của cây nha đam tại Việt Nam. Nhờ điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng tại đây phù hợp cho sự phát triển của cây nha đam.

Công ty TNHH TM DV Trúc Lâm Phát chuyên trồng và cung cấp lá nha đam và cây giống nha đam cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu. Trang trại nha đam của Công ty chúng tôi được xây dựng tại TP. Phan Rang đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tại sao nên chọn mua cây nha đam giống của chúng tôi?

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Trúc Lâm Phát đảm bảo chất lượng cây nha đam giống tốt nhất thị trường hiện nay, với các tiêu chuẩn được kiểm soát chặt chẽ như sau:

  • Chiều cao cây từ 25 cm trở lên
  • Số lượng lá trên mỗi cây từ 5-7 lá
  • Cây nha đam giống không bị thối lá, rễ trắng không bị úng thối
  • Cây nha đam giống được đóng gói kỹ lưỡng, đảm bảo khi đến Qúy khách hàng vẫn đủ tiêu chuẩn để trồng
  • Giá bán cây nha đam giống đảm bảo rẻ nhất thị trường
Cây giống nha đam - Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Trúc Lâm Phát

Cây giống nha đam – Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Trúc Lâm Phát

Lợi nhuận khi trồng cây nha đam

Chi phí đầu tư ban đầu đối với cây nha đam là khá lớn, thường rơi vào khoảng gần 200tr/ha, đó cũng là một khó khăn cho bà con nông dân. Tuy nhiên, khi trồng cây nha đam đạt tiêu chuẩn, được các công ty thu mua ổn định thì thời gian thu hồi vốn rất nhanh.

Giá bán lá nha đam tại vườn luôn thay đổi nhưng vẫn luôn đảm bảo nguồn thu ổn định cho bà con nông dân. Điển hình giai đoạn tháng 5/2020 giá bán nha đam rơi vào khoảng 5.700 đồng/kg, nếu chất lượng lá nha đam đủ tiêu chuẩn thì mỗi tháng thu nhập từ nha đam rơi vào khoảng 250-300 triệu/ha sau khi trừ công chăm sóc và phân bón. Đối với người nông dân thì thu nhập như vậy là một con số khá lớn, giúp bà con thoát nghèo hiệu quả.

Nỗi trăn trở của bà con nông dân chính là đầu ra của lá nha đam, bởi khi trồng ra mà không có chỗ bán cũng là một vấn đề lớn.

Tuy nhiên, bà con không phải quá lo lắng về vấn đề này vì hiện tại Công ty TNHH TM DV Trúc Lâm Phát của chúng tôi ngoài tự trồng còn thu mua bao tiêu cho bà con, đồng thời tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc trong suốt thời gian thực hiện hợp đồng liên kết.

Kết luận

Nha đam là loại cây tuy dễ nhưng khó trồng, nếu được tư vấn kỹ thuật trồng kỹ lưỡng sẽ mang lại hiệu quả đầu tư rất lớn, giúp bà con nông dân thu nhập ổn định hàng tháng. Công ty TNHH TM DV Trúc Lâm Phát đảm bảo cung cấp cây nha đam giống và bao tiêu đầu ra cho bà con nông dân. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để chúng tôi giúp bà con và quý khách hàng có nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng.

Nguồn: www.truclamphatagri.com

Bài viết tham khảo

Mua cây giống nha đam ở đâu

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập